กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับพลังที่มากกว่าเดิม !!!


หลังจากที่ห่างหายจากรูสามรูไปนานมาก เรียกว่า นานจนแทบจะลืม Feeling ไปแล้วก็ว่าได้ สืบเนื่องจากที่เกิดอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่เนื่องจากไปเล่นกีฬา Wake Board มานะครับ แต่ตอนนี้เรียกว่า ร่างกายกลับคืนมา 100% แล้วครับ

พอผมหายเจ็บ ก็เข้าฟิตเนส ฟิตร่างกายเป็นการใหญ่ จริง ๆ อยากจะได้ความแข็งแรงเพิ่มขึ้นด้วยครับ และก็ได้สมใจจริง ๆ อันนี้เป็นเรื่องจริงๆ ที่อยากจะเล่าให้ฟังตามหัวข้อเลยครับ ว่ากลับมาอีกครั้ง กับพลังที่มากกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้เวลาผมออกกำลังกาย เวลาเล่นกีฬาโบว์ลิ่ง ผมจะเล่นแค่ ข้อมือ แขน หัวไหล่ และขา เท่านั้น ซึ่งจริงๆ คิดว่าน่าจะเพียงพอแล้ว สำหรับ มือสมัครเล่นอย่างผม (อย่าไปเทียบกับทีมชาติที่เขาต้องเขายิม วิ่ง ๆ ๆ ๆ ยกเวท) แต่…พอถึงวันนี้ผมรู้สึกเลยว่าผมคิดผิด เพราะว่าถ้าเรายิ่งมีความแข็งแรง ในภาพรวมมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งสามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้สนุกยิ่งขึ้นเท่านั้นจริง ๆ ครับ ผมใช้คำว่าผมสนุกกับมันขึ้น แบบว่าผมสังเกตุสิ่งที่เปิลี่ยนไปตามนี้

  1. สามารถออกบอลได้ดีขึ้น
  2. ส่งบอลได้ไกลขึ้น
  3. Control ร่างกายได้ดีขึ้น
  4. รักษาสมดุลได้ดีขึ้น
  5. ความสม่ำเสมอในการโยนเพิ่มมากขึ้น
ก่อนหน้านี้ผมเคยมีปัญหาที่รู้อยู่ว่า ปัญหาคืออะไร แนวทางแก้ไขคืออย่างไร  แต่แปลกมากที่อย่างไงผมก็แก้ปัญหานี้ไม่ได้ ซึ่งผมก็เลยถือโอกาส ตอนที่เราไม่ได้โยนมานาน ๆ ร่างกายมันน่าจะลืมอะไรที่เคยจดจำไว้หมดแล้ว
ปัญหาที่ผมเจอตอนนั้นคือ เวลาที่ผมโยนโบว์ลิ่งจังหวะสุดท้าย ก้าวก่อนที่จะสไลด์ เท้าขวาของผม มันจะวางอยูในตำแหน่งที่เบี้ยวไปทางด้านขวามากไปนิดหนึ่ง ทำให้ จังหวะที่บอล Downswing ลงมา จะไปโดนกับขาขวา จึงทำให้ต้องรีบ เบี่ยงขาขวาหลบ และทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่หัวแม่โป้งขวา เนื่องจากวางตำแหน่งผิดที่นี่แหละครับ   ซึ่งการวางตำแหน่งผิดที่นี้ จากที่สังเกตุ มันมาจาก Balance ของตัวที่ถ่ายน้ำหนักไม่ลงจุดที่ดี มันทำให้ร่างกายต้องก้าวเท้าขวาไปรับน้ำหนักในจุดที่ผิด   (ปัญหาของผมอธิบายมา อาจจะยากที่จะเข้าใจและเห็นภาพ ) ลองดูวีดีโอประกอบนิดหนึ่งละกันครับ

ซึ่งพอผมกลับมาโยนอีกที กลายเป็นว่าปัญหานี้หายไปซะงั้น ผมสามารถวางเท้า จังหวะก่อนสไลด์ตัวได้ในตำแหน่งที่สามารถสไลด์ออกไปได้โดยที่ไม่รู้สึกติด หรือเจ็บอะไรเลย และจังหวะตอนที่เราออกบอล ผมก็รู้สึกได้ว่าร่างกายเรามั่นคงขึ้นมาก ๆ อย่างน่าประหลาดใจ จึงคิดว่าเป็นผลของการที่เราไปออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และมีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นนั้นเองครับ
ฝากเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนที่โยนโบว์ลิ่ง อย่างไร ก็โยนกันให้สนุก เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า เราทำอะไรผิดปกติหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้น เราไม่ควรจะมีอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นครับ ไว้จะกลับมาอัพเดทให้อีกบ่อย ๆ เหมือนเดิมครับผม
Comments
  1. Nipat Supatkosit
  2. เจ๊หนิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *