Review : 3G Tour Ultra S-3007 White / Silver


บทความนี้ขอว่าด้วยเรื่องของสิ่งที่สำคัญมากในการโยนโบว์ลิ่ง ที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง มันคือรองเท้านั้นเองครับผม สำหรับคู่นี้ผมขอบอกสาเหตุให้ฟังก่อนนะครับว่าทำไมถึงเลือก 3G รุ่นนี้  ทำไมไม่เอา Dexter SST8 เผื่อจะมีคนที่ตัดสินใจ และสนใจเหมือน ๆ ผม ขอแยกให้เป็นข้อ ดังนี้นะครับ

  1. ก่อนหน้านี้ที่ผมใน SST8 ผมมีปัญหาเรื่องก้าวสุดท้ายก่อนสไลด์ คือพื้นของรุ่นนี้มันจะหนาและแข็งมาก ทำให้ไม่สามารถถีบตัวได้ถนัด (อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ  บางคนก็ไม่มีปัญหา)
  2. ผมไม่ชอบของที่คนใส่กันเยอะ ๆ อะครับ มันจะดูเกร่อ ๆ
  3. ก่อนหน้านี้ผมซื้อ Maxrise รุ่น K-3 Pro มา  จะบอกว่าโดนส่วนตัวชอบมาก แต่มันคับไปนิด เลยขายไป และจะสั่งอีกก็รอเป็นชาติ จึงต้องอดไป
  4. 4. ตอนแรกว่าจะซื้อ ABS เหมือนกับ  เพราะ จริง ๆ 3G กับ ABS มันดีไซนืเดียวกัน  แต่ปัญหาคือ ที่ญี่ปุ่นฝากคนซื้อลำบาก  อันนี้สั่งจากอเมริกา มีคนรับหิ้วเยอะแยะครับ
  5. ผมได้ศึกษามาพอสมควร ซึ่งมีพี่ใหญ่ (Turtle) แนะนำว่าพื้นของ 3G หรือ ABS มันจะยืดหยุ่นกว่า ใส่สบายกว่า ผมก็เลยลองสั่งมาจัดดูสักคู่ตามที่พี่ใหญ่แกแนะนำ
  6. คิดไม่ออกละ  มาดูรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มตั้งแต่เปิดกล่องกันเลยละกันครับผม จะบอกว่าตอนสั่งเนี้ยกว่าจะตัดสินใจเลือกได้ว่าจะต้องสั่งไซส์อะไร นี่เรียกว่าหาไซส์รองเท้ามาเปรียบเทียบกันแทบจะยกบ้าน เนื่องจากประสบการณ์ครั้งที่แล้วมันสอนให้ต้องจำว่า ก่อนจะสั่งต้องชัวร์ก่อนนะ ไม่งั้น งานงอก  จะบอกว่าวิธีที่ดีที่สุดในการสั่งผ่านออนไลน์  ก็คือ หารุ่นที่เราต้องการจากคนทีรู้จัก  หรืออย่างน้อยเอายี่ห้อ เหมือนกันมาลองก่อน  จะเป็นการหาตัวเทียบที่ใกล้เคียงที่สุดครับ


เปิดกล่องมาเจอซองใส่รองเท้า ที่ดูใหญ่และอลังการณ์มาก ใหญ่กว่าของ Maxrise นิดหนึ่ง

แรกพบ ก็รู้สึกไม่ผิดหวังที่สั่งคู่นี้มาจริง ๆ ครับ แต่ Highlight มันไม่ได้อยู่ตรงนี้ มันอยู่ตรงที่ว่า จะใส่ได้พอดีหรือไม่ต่างหาก

อันนี้เป็นพื้นด้านขวา  สำหรับใช้ถีบเพื่อสไลด์นะครับ รุ่นนี้ด้านขวาไม่สามารถเปลี่ยนได้ทั้ง พื้น และส้นครับผม มัน Fix มาให้เลย ไม่เหมือนกับ Dexter SST8 และ Maxrise K-3 Pro

แต่จากประสบการณ์ของผม มีน้อยครั้งมากที่จะไปยุ่งกับพื้นของด้านขวา นอกจากจะเอา ส้น ของด้านขวา มาสลับใช้กับพื้นด้านซ้าย เพื่อสไลด์บ้างเป็นครั้งคราว

อันนี้เป็นพื้นด้านซ้าย สำหรับสไลด์ครับ สามารถเปลี่ยนได้ทั้งพื้น และ ส้น  แต่สังเกตุ ตรงพื้น และส้นนะครับ

ตรงพื้น จะมีการวางแนวกั้นน้ำเอาไว้บริเวณขอบ ๆ (เฮ้ยไม่ใช่ กำลังอินกับสถานการณ์บ้านเมือง) น่าจะเพื่อความคงทน และไม่ให้แผ่นสไดล์มันเปิด ถ้ามันไปเจอตรงขอบ ๆ อะครับ (แต่ผมว่ามันก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เพราะตั้งแต่เคยใส่รองเท้ามา ก็ไม่เคยมีปัญหากับแผ่นสไดล์ด้านซ้าย แต่อย่างไร

ตรงส้น ก็เช่นกันจะมีเหมือน ตอไม้โผล่ออกมา  น่าจะเอาไว้เพื่อช่วยให้ส้นมันไม่ขยับเขยื้อน เวลาที่สไดล์มั้งครับ  และก็อีกนั้นแหละ  ผมก็คิดว่าไม่เห็นต้องมีเลย จะมีใครที่เคยสไลด์แล้ว ส้นมันหลุดออกมามั้ยเนี้ย  แค่ตีนตุ๊กแก อย่างเดียวก็น่าจะพอละ  สงสัยต้องการเพิ่มความแตกต่าง

ภาพด้านนอกหลายๆ มุมครับ


จากการลองสวมใส่ และ รองใช้เท้ายันดู ปรากฎว่าความรู้สึกตอนที่ใส่เข้าไปนั้น  นุ่มสบายเท้ามาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ด้านใน ก็ไม่ได้บุ ด้วยอะไรพิเศษ เมื่อเทียบกับ วัสดุของ K-3 Pro แล้ว อันนั้นดีกว่าเยอะ  แต่ที่ประทับใจคือ พื้นของมัน  เพราะว่าเหมือนกับว่าออกแบบมาให้รองรับน้ำหนักของเท้าได้เต็มาก ๆ   และอีกจุดหนึ่งคือ  พื้นของรองเท้าที่ไม่ได้หนา และมีความยืนหยุ่นที่ดี  ทำให้สามารถยันเท้าเหมือนในรูปได้โดยที่ไม่ต้องออกแรงมากเท่าไหร่  ถ้าเทียบกับ ทั้งของ Dexter และ K-3 Pro  อันนี้ชนะเลิศ แบบไม่ต้องสงสัยครับ

ภาพด้านในรองเท้า

อุปกรณ์เสริมเอาไว้ทำอะไรอะ?

มันเอาไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เห็นพื้นที่มีรู มั้ยครับ  ไม่ต้องตกใจว่าเฮ้ย  แล้วมันจะทำรูไว้ทำไม  มันเอาไว้ใส่พื้น แต่ละรู ให้มีความแตกต่างกันไปได้ด้วยครับ แล้วไอ้เหล็กที่ให้มาอันนั้นก็เอาวไว้สำหรับ งัดไอ้แผ่นกลม ๆ นี่ออกครับ  แต่ผมว่าอันนี้มันดูเยอะเกิน ใช้พื้นอันที่มันให้มาเป็นเต็ม ๆ ดีกว่า  ไม่งั้นกว่าจะได้โยน คงผ่านไปหลาย ชั่วโมงอยู่  คิดไม่ออกว่าจะเอาอะไรใส่รูไหนดี

อันนี้คือภาพ ตอนที่ใส่พื้นสไลด์ และส้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะบอกว่าพื้นนี้ตอนเอาไปโยนที่ SF รามตอนเย็น ขาแทบฉีก ลื่นปี๊ด เปลี่ยนพื้นแทบไม่ทัน

และภาพสุดท้ายผมขอปิดท้ายด้วยภาพยกเซ็ทครับผม

คิดว่าบทความนี้น่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังจะหาซื้อรองเท้า โบว์ลิ่งคู่ใหม่ ไม่มากก็น้อยนะครับ โดยส่วนตัวผมขอสรุปว่าเป็นรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบายจริง ๆ  ผมประทับใจที่พื้นรอง ในรองเท้ามาก ๆ มันไม่ใช่แบน ๆ แต่มันจะเป็นคลื่น ๆ รับตามรูปเท้าได้พอดี และความยืนหยุ่นของตัวแผ่นรอง รองเท้าที่ทำให้เราสามารถถีบสไลด์ได้ง่ายขึ้น อีกเรื่องที่สำคัญ และลืมพูดถึงไปคือ เรื่องน้ำหนักของมัน ต้องบอกว่าเบาที่สุด ถ้าเทียบกับ Dexter SST8 และ Maxrise K-3 Pro

ส่วนเรื่องอุปกรณ์ที่เขาแถมมาให้นั้น ผมว่าของ Maxrise K-3 Pro ทำมานั้นดูดีกว่าเยอะมาก  ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า และอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่อย่างว่าแหละครับ เราซื้อรองเท้า  เราก็คงต้องการรองเท้าที่ใส่แล้วสบาย ไม่ใช่รองเท้าที่กระเป๋าสวยแต่เพียงอย่างเดียว

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วน ๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments
  1. Art

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *